Chung kết cuộc thi giải toán qua Internet: “Đỉnh núi trí tuệ“

Ngày 07/02/2015, Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trận chung kết cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” khu vực miền Đông Nam Bộ tại tỉnh Bình Dương.

Trận chung kết miền Đông Nam Bộ diễn ra với cuộc tranh tài hết sức gay cấn của các bạn thí sinh đến từ 3 đội xuất sắc nhất đến từ tỉnh: Tây Ninh – trường Mạc Đĩnh Chi, TP HCM – trường chuyên THPT Trần Đại Nghĩa và Bình Dương – Trường THCS Chu Văn An. Chương trình cũng vui mừng có được sự hiện diện của ông Dương Thế Phương Giám đốc Sở GD & ĐT Bình Dương, và các lãnh đạo Sở GD & ĐT đến từ tỉnh Tây Ninh và TP HCM.

Qua đó trận chung kết sẽ diễn ra tại:
☛ Địa điểm: Hội trường Lucky Square – số 1 Đại Lộ Hùng Vương – Thành Phố Mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương
☛ Thời gian: 14h00 – 17h00 ngày 07/02/2015

Đây là năm thứ 3, FPT Telecom tổ chức cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” – chương trình đồng hành cùng cuộc thi giải toán qua Internet Violympic, được tổ chức trên 15 tỉnh thành trên toàn quốc, dành cho khối học sinh THCS năm học 2014-2015. Tính đến thời điểm này chương trình Đỉnh núi trí tuệ tại các địa phương trên toàn quốc đã tiếp cận đến 120.000 em học sinh mới. Qua đó có thể thấy chương trình là một điểm nhấn quan trọng tạo sân chơi học tập lành mạnh cho khối học sinh THCS trên toàn quốc.

Chương trình năm nay không chỉ được chú trọng về nội dung mà còn mở rộng về cơ cấu giải thưởng, đổi mới nội dung. Rất nhiều bài thi hấp dẫn, mang tính thử thách khả năng tính toán và sáng tạo đã được đưa vào, khiến mỗi chương trình trở nên đầy hào hứng, tạo sức hút và khơi gợi niềm hứng thú học tập cho các em. Các bài thi cũng được thiết kế nhằm giúp các em học sinh làm quen với đề thi thực tế cũng như nâng cao kĩ năng cần thiết như làm việc nhóm, tính toán nhanh,… Những câu hỏi được sử dụng trong chương trình không chỉ có kiến thức về toán học mà còn được mở rộng với các môn học khác như văn học, lịch sử, sinh học, hóa học… giúp các em bổ sung kiến thức một cách toàn diện.

Về cách thức tổ chức, mỗi trường tham gia dự thi gồm có 5 thành viên, là những học sinh giỏi đến từ các khối khác nhau, đại diện cho trường trong tỉnh. Các đội sẽ lần lượt trải qua 4 phần thi đầy sôi động: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

Cấu trúc cuộc thi được chia thành 2 vòng bao gồm: Vòng loại – diễn ra tại các tỉnh và Vòng chung kết – được tổ chức trên diện rộng hơn trong khu vực. Tại vòng loại, mỗi tỉnh tham gia cuộc thi sẽ lựa chọn ra 3 trường để thi đấu tranh tài. Đội giành giải Nhất sẽ được đại diện tỉnh đó bước vào vòng chung kết. 5 trận chung kết khu vực đã và sẽ lần lượt diễn ra tại Đà Nẵng 19/01/2015, Kiên Giang 31/01/2015, Hà Nội vào ngày 06/02/2015, Bình Dương 07/02/2015, và Quảng Ninh 14/03/2015.

Tại khu vực phía Nam có 2 trận chung kết của vùng; Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Chung kết miền Tây Nam Bộ vừa được tổ chức có sự hiện diện của tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ và Kiên Giang, được tổ chức vào ngày 31/01/2015 tại TP Rạch Giá – Kiên Giang. Chung cuộc, đội trường THCS Lê Ngọc Hân đại diện cho Tiền Giang đã xuất sắc đoạt cúp vô địch khu vực ĐBSCL. Ông Cao Văn Hùng, Phó GĐ Sở GD-ĐT Kiên Giang, nhìn nhận chương trình là sân chơi bổ ích và giúp các em học sinh tiếp cận phương pháp học tập hiện đại nhất hiện nay: “ViOlympic đã đáp ứng được các tiêu chí: tổ chức cuộc thi thông qua Internet, tạo cơ hội được trải nghiệm thực tế, các em có điều kiện phát huy năng lực, tự tin, tác phong nhanh nhẹn và kỹ năng hợp tác. Rèn luyện tính kiên trì và nhạy bén trong học tập và thi đua”.

Tổng giá trị tiền mặt và những phần quà bằng hiện vật dành cho các đội chơi trong cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” năm nay lên đến trên 300 triệu đồng cho trên 15 tỉnh thành trên cả nước. Giải thưởng sẽ được trao lần lượt cho 03 đội chơi về Nhất, Nhì, Ba qua các trận thi đấu, đội chơi tham gia vào vòng chung kết tại các khu vực.

Tại trận chung kết này, giải nhất sẽ nhận được cúp vô địch, huy chương vàng Đỉnh núi trí tuệ, cùng hiện kim 6.000.000đ, giải nhì nhận nhận huy chương bạc cùng hiện kim 3.000.000đ và giải ba nhận huy chương đồng và tiền mặt trị giá 2.000.000đ. Ngoài ra các em còn được tặng bằng khen có thành tích thi đua xuất sắc trong cuộc thi Đỉnh núi trí tuệ, cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

Theo đại diên ban tổ chức cho biết: “Cuộc thi giải toán qua Internet “Đỉnh núi trí tuệ” do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng FPT Telecom nằm trong mục tiêu đổi mới hệ thống giáo dục, ứng dụng CNTT và Internet vào trong việc học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên. Cuộc thi phần nào hỗ trợ phương pháp giảng dạy và học tập được đổi mới, hiện đại hơn, giúp học sinh dễ tiếp thu hơn, hào hứng hơn với bộ môn toán học cũng như làm quen với môi trường CNTT ở bước cơ bản nhất”.

Chung kết cuộc thi giải toán qua Internet: “Đỉnh núi trí tuệ“
Chung kết cuộc thi giải toán qua Internet: “Đỉnh núi trí tuệ“
Chung kết cuộc thi giải toán qua Internet: “Đỉnh núi trí tuệ“
5 (100%) 1 vote

About FPT Telecom

BẠN MUỐN GỬI BÌNH LUẬN ?

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 + 4 =


098.6666.348