Sáng tạo đặc biệt của chính nhân viên FPT Telecom

“Đơn gin nhưng hiu qu ” là đc đim ca sn phm dao gt cáp mà nhân viên ca chính FPT Telecom sáng chế ra.

FPT Telecom đang hướng đến mục tiêu tăng trưởng bằng những kế hoạch đổi mới mạnh mẽ. Chiến dịch “Sáng tạo FTEL” được phát động từ tháng 4/2015. Xuất phát từý tưởng của Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa. Chương trình thúc đẩy tinh thần sáng tạo, liên tục đổi mới trong công ty. Kết thúc chiến lược, ban tổ chức nhận được 1192 ý tưởng. Trong đó có 20 ý tưởng được đánh giá rất cao. Các giải Vàng, Bạc, Đồng đãđược trao cho các tác giả xứng đáng.

1, Sáng to dao gt v cáp quang ca anh Nguyn Văn Thun làm tại FPT Telecom Thái Bình:

Ý tưởng của anh Nguyễn Văn Thuận xuất phát từ việc nhìn các đồng nghiệp thường xuyên gọt cáp quang. Nhân viên FPT Telecom thường cắt gọt dây cáp bằng dao rọc giấy. Nếu là người có kinh nghiệm và quen tay, việc này có phần dễ dàng hơn. Tuy nhiên vẫn có thể gọt vào sợi cáp. Đối với những người mới, việc này vô cùng khó khăn. Mùa hè vỏ nhựa cáp mềm có thể dễ gọt. Nhưng đến mùa đông vỏ nhựa cứng rất khó gọt. Nhiều khi có thể làm tay chân bị phồng rộp. Nhìn sự vất vả của đồng nghiệp, anh Thuận luôn trăn trở muốn đổi mới.

Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh Thuận đã có một ý tưởng độc đáo. Anh sử dụng ống kẽm lắp thêm lưỡi dao để gọt day cáp. Thử nghiệm thì thấy khá hiệu quả. Sau đó, anh đã nhờ thợ cơ khí làm lại công cụ này. Sản phẩm được nhanh chóng đưa vào áp dụng trong thực tế. Trong quá trình làm, anh ghi nhận những phát sinh liên quan. Dần dần sửa chữa để tạo nên một chiếc dao tuốt cáp hoàn thiện.

Sản phẩm này đã mang lại hiệu quả tức thì. Tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể cho nhân việc. Việc gọt cáp chỉ mất 4 đến 5 phút. Thời gian chỉ bằng một phần ba so với trước. Đặc biệt không bao giờ sợ gọt vào lõi cáp. So với các loại dao khác, thì công cụ này tiết kiệm hơi rất nhiều. Giá thành chỉ bằng một phần tư mà lại dễ sử dụng hơn. Đây là sản phẩm duy nhất có thể dùng hai lưỡi dao tách vỏ cáp làm đôi. Độ bền đã được kiểm chứng. Gọt hơn 300 đầu cáp mà lưỡi dao vẫn sắc bén nhờ chất liệu thép gió. Đáp ứng nhu cầu công việc ngoài công trường.

fpt-telecom

2, Đánh giá t các thành viên khác ca FPT Telecom:

Sau đó, anh đã chia sẻ thông tin sản phẩm cho các chi nhánh khác. Rất nhiều đánh giá tích cực đã được phản hồi về.

Anh Vũ Trung Kiên, Trưởng phòng Kỹ thuật FPT Telecom Nam Định đã đánh giá về sản phẩm: “Sản phẩm rất tiện lợi và áp dụng được trên tất cả các loại cáp. Sử dụng dễ dàng và linh hoạt với mọi kích thước cáp. Tuy nhiên chỉ có một điểm trừ là trọng lượng dao hơi nặng. Nên ảnh hưởng khá nhiều đến an toàn khi thi công cáp ở trên cao.”

TGĐ Nguyễn Văn Khoa nhận xét: “Sáng kiến này có tính ứng dụng cao. Được cán bộ nhân viên chia sẻ sang nhiều chi nhánh khác. Giúp tăng năng suất lao động, giảm thiểu chi phí và thời gian. Sản phẩm này đã chứng tỏ tình yêu công việc. Chỉ cần mỗi nhân viên của FPT thật sự yêu mến và trăn trở về việc mình đang làm, nhất định sẽ có những sáng tạo như vậy.”

T sáng to này, CEO Nguyn Văn Khoa tin rng, mi nhân viên t k thut đến chuyên gia công ngh,… đu có thể đưa ra nhng sáng kiến mới. Mt t chc ch vng mnh và phát trin khi cán b nhân viên không ngng hc hi và sáng to.

Sáng tạo đặc biệt của chính nhân viên FPT Telecom
5 (100%) 1 vote

About FPT Telecom

BẠN MUỐN GỬI BÌNH LUẬN ?

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

7 + 4 =


098.6666.348