Tin mới nhất Có Nên Tắt Wifi Khi Đi Ngủ? Lợi Ích và Bất Lợi

Sức khỏe và giấc ngủ là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người. Trong thời đại công nghệ, việc sử dụng wifi trở nên phổ biến và gần như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng sóng wifi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của chúng ta. Vậy có nên tắt wifi khi đi ngủ hay không?

có nên tắt wifi khi đi ngủ không

1. Nguyên tắc hoạt động của mạng WiFI

WiFI hoạt động dựa trên bộ định tuyến, còn được gọi là Router, để chuyển kết nối hữu tuyến tới các thiết bị hỗ trợ kết nối WiFI như smartphone, iPad, laptop, smartTV và các thiết bị khác. Sau đó, các thiết bị thông minh này đã được trang bị adapter (bộ chuyển tín hiệu không dây) để nhận và giải mã tín hiệu từ Router, từ đó cho phép người dùng truy cập Internet.

2. Sóng WiFI có nguy hiểm không?

Vì thiết bị WiFI có sóng điện từ nên hiện nay cũng có khá nhiều người lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, theo một số tổ chức, cơ quan quản lý quốc tế về khoa học và y tế như Tổ chức Y tế Thế giới, Cơ quan bảo vệ sức khỏe Vương quốc Anh, Bộ Y tế Canada,... thì những tổ chức này đều khẳng định sóng WiFI không gây hại cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, trên thực tế với mật độ thiết bị sử dụng WiFI đang ngày càng tăng như hiện nay, các thiết bị này có thể phát ra một số sóng bức xạ khác. Điều này có tác động không tốt đến sức khỏe con người. Thậm chí gây ra các hiện tượng như mệt, đau đầu, chóng mặt, tiêu hao năng lượng.

Sóng WiFI có nguy hiểm không?

3. Có nên tắt WiFi khi đi ngủ hay không?

Trước khi đưa ra quyết định có nên tắt Wifi khi đi ngủ không bạn có thể xem xét các lợi ích và bất lợi khi tắt Modem

Lợi ích:

  • Giảm thiểu tác động đến sức khỏe: Sóng wifi có thể gây ra một số tác hại tiềm ẩn như: rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng tập trung. Tắt wifi khi ngủ sẽ giúp hạn chế tiếp xúc với sóng wifi, giảm thiểu nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe này.
  • Tiết kiệm điện năng: Modem wifi tiêu thụ điện năng nhất định, việc tắt wifi khi không sử dụng có thể tiết kiệm điện cho gia đình bạn.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Việc tắt wifi giúp bạn tránh khỏi sự xao nhãng từ các thiết bị điện tử, tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bất lợi:

  • Khó kết nối internet khi cần thiết: Nếu bạn có thói quen sử dụng internet trước khi ngủ để đọc báo, xem phim, hoặc nghe nhạc, việc tắt wifi sẽ gây bất tiện.
  • Mất kết nối với các thiết bị thông minh: Nếu bạn sử dụng các thiết bị thông minh trong nhà như camera an ninh, ổ cắm thông minh, hoặc bóng đèn thông minh, việc tắt wifi sẽ khiến các thiết bị này không hoạt động.
  • Hỏng hóc thiết bị: Bật tắt thường xuyên ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị do bị hao mòn của các bộ phận như nguồn điện, tụ điện

Vậy, có nên tắt wifi khi đi ngủ hay không?

có nên tắt wifi khi đi ngủ

Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe và muốn tiết kiệm điện năng, bạn nên tắt wifi khi đi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần kết nối internet hoặc sử dụng các thiết bị thông minh, bạn có thể cân nhắc để wifi hoạt động.

Bạn cũng nên đặt bộ phát Wifi xa giường ngủ để giảm thiểu mức độ tiếp xúc với sóng Wifi 

Xem thêm: Lắp mạng Wifi FPT 

Đánh giá sản phẩm

Đánh Giá Trung Bình
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Bạn đã dùng sản phẩm này?
GỬI ĐÁNH GIÁ
Lọc xem theo:
Mới nhất
Cũ nhất
5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao

Hỏi & Đáp

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

So sánh sự khác biệt giữa wifi 6 và wifi 6e
So sánh sự khác biệt giữa wifi 6 và wifi 6e

Wifi 6 và Wifi 6E là hai chuẩn kết nối mạng không dây mới nhất, mang đến tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn...

FPT Telecom vinh dự đạt 6 giải thưởng Sao Khuê 2024
FPT Telecom vinh dự đạt 6 giải thưởng Sao Khuê 2024

Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam...

Vị trí nên lắp Camera để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà bạn
Vị trí nên lắp Camera để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà bạn

Camera an ninh đóng vai trò như "mắt thần", giúp bạn theo dõi mọi hoạt động diễn ra tại nhà, dù bạn đang ở bất...

Live chat

Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 
1900 6600 để được hỗ trợ.
 

logo

 

Quý khách vui lòng nhập thông tin để nhận
ưu đãi mới nhất từ FPT Telecom!
 

logo

 

logo fpt

 Quý khách vui lòng lựa chọn yêu cầu cần hỗ trợ!
Từ 1/5/2016, Tổng đài 19006600 là nơi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom trên toàn quốc.
icon icon-webmaster