Tin mới nhất ‘Cha đẻ’ ngành Công nghệ thông tin Ấn Độ đến thăm và làm việc tại FPT

Narayana Murthy, người sáng lập Infosys - một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ, sắp có chuyến thăm và làm việc tại FPT lần đầu tiên. Ông sẽ chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng về ngành CNTT cho cộng đồng FPT trên toàn quốc.

Cha đẻ’ ngành Công nghệ thông tin Ấn Độ đến thăm và làm việc tại FPT

Theo kế hoạch, Murthy sẽ ở FPT từ ngày 19 đến 23/5. Bên cạnh việc tìm hiểu môi trường làm việc, ông cũng sẽ gặp gỡ và chia sẻ với các nhân viên FPT về tiềm năng của ngành CNTT trong bối cảnh toàn cầu.

Điểm đặc biệt là vào lúc 14h ngày 20/5 tại F-Ville 3 (Hòa Lạc), sẽ diễn ra buổi hội thảo giữa Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và Nhà sáng lập Infosys. Sự kiện này hứa hẹn mang lại cơ hội giao lưu trực tiếp giữa cộng đồng FPT và nhân vật này.

Chuyến thăm của Murthy khẳng định vị thế và nguồn lực CNTT của Việt Nam trên trường quốc tế và cũng tôn vinh năng lực của FPT, đặc biệt trong các thị trường hàng đầu như Mỹ, châu Âu và Ấn Độ.

FPT luôn xem Infosys là một nguồn cảm hứng và mô hình lý tưởng để học tập. Hoạt động hợp tác giữa hai công ty đã được triển khai từ năm 2010 và trở thành một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của FPT.

Trước đó, vào tháng 7/2014, Phó Chủ tịch Infosys Binod Hampapur Rangadore đã thăm FPT và khuyên các đơn vị nên tăng cường hợp tác nội bộ. Infosys là một trong những công ty dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới, với doanh thu trên 8 tỷ USD và hơn 160.400 nhân viên hoạt động trên 30 quốc gia.

Narayana Murthy, người sinh ra trong một gia đình giáo viên ở Karnataka, Ấn Độ, đã có một hành trình đầy ấn tượng. Ông học ngành điện tử tại Đại học Tổng hợp Mysore và tiếp tục nghiên cứu về công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Kanpur. Sau đó, cùng với sáu người bạn, ông đã khởi đầu công cuộc xây dựng công ty phần mềm đầu tiên chỉ với số vốn 250 USD. Infosys Technologies, doanh nghiệp mà ông đồng sáng lập vào năm 1981, đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Ấn Độ.

Theo thống kê của Forbes năm 2023, Murthy sở hữu một khối tài sản lên đến 4,1 tỷ USD, xếp thứ 711 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông cũng là bố vợ của Thủ tướng Anh Rishi Sunak, thêm một chi tiết đầy thú vị về cuộc sống cá nhân của ông.

Đánh giá sản phẩm

Đánh Giá Trung Bình
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Bạn đã dùng sản phẩm này?
GỬI ĐÁNH GIÁ
Lọc xem theo:
Mới nhất
Cũ nhất
5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao

Hỏi & Đáp

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

Top 3 bộ phim hay nhất trên FPT Play trong tháng 6 không thể bỏ lỡ
Top 3 bộ phim hay nhất trên FPT Play trong tháng 6 không thể bỏ lỡ

Tháng 6 hứa hẹn mang đến cho người xem FPT Play những giây phút giải trí bùng nổ với kho phim đa dạng, phong phú....

Livestream cần tốc độ mạng bao nhiêu? Chọn gói mạng phù hợp nhất
Livestream cần tốc độ mạng bao nhiêu? Chọn gói mạng phù hợp nhất

Livestream là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân để tiếp cận, quảng bá thương hiệu tới khách hàng....

FPT Play chính thức tiếp phát sóng EURO 2024
FPT Play chính thức tiếp phát sóng EURO 2024

Tin vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam! FPT Play đã chính thức đạt được thỏa thuận chính thức tiếp phát sóng toàn...

Live chat

Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 
1900 6600 để được hỗ trợ.
 

logo

 

Quý khách vui lòng nhập thông tin để nhận
ưu đãi mới nhất từ FPT Telecom!
 

logo

 

logo fpt

 Quý khách vui lòng lựa chọn yêu cầu cần hỗ trợ!
Từ 1/5/2016, Tổng đài 19006600 là nơi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom trên toàn quốc.
icon icon-webmaster