Tin mới nhất F-Safe là gì? Tìm hiểu chi tiết về cách thức sử dụng F-Safe

         F-Safe là gì? Tại sao mọi người cứ nhắc tới F-Safe khi lắp đặt đường truyền Internet Cáp quang FPT? Nó có tác dụng gì mà được truyền thông mạnh mẽ như vậy? Hãy cùng nhà F tìm hiểu ngay nhé!

         Hiện nay, tình trạng lừa đảo qua mạng internet thông qua các hình thức như lừa người dùng truy cập vào các website độc hại, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân, phát tán mã độc,… đang xảy ra ngày một nhiều hơn. Lí do của tình trạng này là gì thì không phải người dùng nào cũng biết. Người dùng internet thường không thể nhận ra những website độc hại, hoặc thậm chí họ nhận ra những vẫn không thể tránh khỏi bởi vô vàn lí do khác nhau. Và khi đó, máy tính của bạn đã bị xâm nhập.

         Do đó, để bảo mật một cách tối đa thông tin người dùng, giúp khách hàng có thể chủ động ngăn chặn nguy cơ bị xâm nhập độc hại, FPT Telecom đã cho ra mắt tính năng bảo mật F-Safe được tích hợp trực tiếp trên nền tảng Internet FPT.

1/ F-Safe là gì?

F-Safe được cung cấp bởi FPT Telecom, hợp tác cùng F Secure - tập đoàn an toàn thông tin hàng đầu thế giới đến từ Phần Lan

F-Safe

F-Safe là giải pháp bảo vệ hệ thống mạng Internet được tích hợp trực tiếp trên 2 loại router AC1000F và AC1000Cv2 của Internet FPT Telecom. F-Safe sẽ được tự động kích hoạt tính năng bảo vệ mạng Wifi/LAN từ router modem của quý khách.

Từ đó, tất cả các thiết bị sử dụng đường truyền Internet có F-Safe sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối, tránh được các cuộc tấn công mạng và lây nhiễm mã độc, lộ thông tin trên diện rộng.

Để sử dụng và quản lý tính năng bảo mật tới từng thiết bị, người dùng cần phải cài đặt ứng dụng HiFPT trên chính chiếc Smartphone của mình để thực hiện quản lý trực tiếp.

2/ Tại sao F-Safe được khuyên dùng?

Một số tính năng đặc biệt sau đây chính là lý do mà F-Safe được đông đảo các chuyên gia khuyên dùng

  • Bảo vệ khi duyệt Website

Tính năng này sẽ ngăn chặn thiết bị của bạn truy cập vào các trang web nguy hại, chứa mã độc, virus, botnet, ransomware, trang web giả mạo, lừa đảo,…

Việc ngăn chặn này được thực hiện tự động, dựa trên đánh giá của F-Safe đối với trang web đó. Những đánh giá này được thực hiện một cách bài bản và chọn lọc kỹ lưỡng.

Nếu người dùng muốn chặn thêm một số trang web khác hoặc lược bỏ một vài trang web trong danh sách bị chặn, người dùng có thể truy cập vào HiFPT, chọn F-Safe và vào mục Chặn/Ưu tiên Website.

  • Ngăn chặn theo dõi

Chức năng này sẽ ngăn chặn các trang quảng cáo, những đường link ảo nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của khách hàng. Do đó, người dùng có thể yên tâm hoàn toàn về vấn đề bảo mật dữ liệu khi sử dụng F-Safe

  • Cài đặt chọn lọc nội dung, thời gian và người dùng

Với những gia đình 2-3 thế hệ, sẽ xảy ra tình trạng một trang web có thể an toàn với người lớn như các trang mạng xã hội, nhưng lại là một mối đe doạ lớn đối với những đứa trẻ. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể thiết lập các bộ lọc nội dung cho từng thành viên khác nhau trong gia đình.

Người dùng vẫn cần truy cập vào F-Safe trên HiFPT, chọn quản lý Modem và chọn quản lý người dùng. Người lớn có thể tuỳ chọn các nội dung khác nhau phù hợp cho gia đình mình trên từng thiết bị khác nhau.

  • Bảo vệ các thiết bị IoTs (Internet Of Things)

F-Safe có thể bảo mật cho tất cả các thiết bị thông minh thậm chí là khi không sử dụng các phần mềm diệt virus truyền thống.

Thậm chí các thiết bị IoTs như Camera, Smart TV, Playstation, Doorphone,… vẫn được bảo vệ khỏi tấn công mạng mà không làm tốn bộ nhớ của thiết bị.

3/ Hướng dẫn sử dụng F-Safe

Để sử dụng dịch vụ F-Safe của FPT, quý khách cần phải đảm bảo:

  • Đang sử dụng dịch vụ Internet FPT
  • Sử dụng Modem FPT AC1000v2 hoặc AC1000F
  • Đã cài đặt ứng dụng HiFPT

Cụ thể, khi cài đặt xong ứng dụng HiFPT trên Google Play hoặc App Store, khách hàng cần phải reset modem tại nhà để kích hoạt F-Safe.

Bước 1: Click vào icon “F-Safe” ở màn hình chính HiFPT

Bước 2: Tại màn hình “Intro F-Safe”, khách hàng click vào “Đăng ký ngay”

Bước 3: Chọn số HĐ đăng ký và thanh toán F-Safe.

 

Thông tin chi tiết liên hệ HOTLINE: 0889.389.369


Bài viết liên quan

Xem world Cup cùng gói Combo Internet và truyền hình FPT Play
Xem world Cup cùng gói Combo Internet và truyền hình FPT Play

THƯỞNG THỨC NHỮNG TRẬN CẦU ĐỈNH CAO VỚI COMBO INTERNET FPT - FPT PLAY FIFA World Cup 2022 được phát sóng trực tiếp trên hệ thống...

FPT Play truyền hình trực tiếp World Cup 2022
FPT Play truyền hình trực tiếp World Cup 2022

Những trái bóng đầu tiên của hành trình World Cup 2022 đã bắt đầu lăn. 64 lượt đấu, với 32 đội bóng xuất sắc nhất...

Các gói cước Combo FPT tại Hà Nội – FPT Telecom
Các gói cước Combo FPT tại Hà Nội – FPT Telecom

FPT Telecom Hà Nội hiện đang triển khai đăng ký cho khách hàng trên toàn khu vực gói cước combo internet và truyền hình FPT...

icon icon-webmaster