Tin mới nhất FPT “ẵm” loạt Top thương hiệu công nghệ uy tín 2022

Ngày 5/7/2022, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2022. Trong đó, Tập đoàn FPT đứng top 2 Công ty Công nghệ thông tin – viễn thông uy tín 2022 và 2 Công ty con thuộc nhà F cũng lọt Top 3 về giải pháp phần mềm.

Top 10 Công ty Công nghệ uy tín 2022 được VNR Công bố theo 2 danh sách chính: Top 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông Uy tín và Top 10 Công ty Công nghệ cung cấp Dịch vụ, giải pháp Phần mềm và Tích hợp hệ thống Uy tín 2022.

        top thuong hieu

       top thuong hieu 1

Nguồn: Vietnam Report 

Theo danh sách của Vietnam Report, ghi nhận Tập đoàn FPT hiện đang đứng vị trí số 2 trong 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông Uy tín năm 2022, đứng ngay sau Viettel hiện đang dẫn vị trí số 1.

Đối với danh sách Top 10 Công ty Công nghệ Cung cấp dịch vụ và gỉai pháp Phần mềm và Tích hợp hệ thống Uy tín 2022, Nhà F có 2 thành viên có mặt trong Top 3. Đó là FPT Software dẫn đầu và theo sau, đứng ở vị trí số 3 là FPT IS.

Theo Vietnam Report, kết quả đánh giá được thực hiện căn cứ theo kết quả đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp, thực hiện theo phương pháp Media Coding và thực hiện khảo sát một cách khách quan, công bằng đối với đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan.

Tình hình đại dịch Covid-19 được kiểm soát là tiền đề giúp cho bức tranh kinh tế 2022 trở nên sáng lạn hơn. Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2022, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đạt doanh thu ở mức 57 tỷ USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Kết hợp với nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2030”, ngành CNTT được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong 6 tháng cuối năm và tiếp tục tăng trưởng kép trong những năm tiếp theo.

Cũng theo kết quả Khảo sát của Vietnam Report, trong thời gian tới, xu hướng của ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) tập trung chủ yếu vào 6 yếu tố:  Dịch vụ dựa trên điện toán đám mây (Cloud computing), Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Công nghệ 5G, Thị trường Internet băng thông rộng cố định và Chuỗi khối (Blockchain)

Điểm sáng của FPT chính là dịch vụ Cloud, trí tuệ nhân tạo và  internet. Sự xuất hiện của Covid-19 khiến cho những chuyên gia trong ngành dự kiến về sự bùng nổ nhu cầu về Điện toán đám mây do khả năng bảo mật tốt so với hạ tầng máy chủ vật lý truyền thống giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí cho máy móc. Hiện nay, FPT hiện đang là 1 trong 40 nhà cung cấp dịch vụ đám mây (FPT Smart Cloud), cung cấp hàng loạt các giải pháp liên quan với mức chi đầu tư khổng lồ nhằm dẫn đầu các doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, bằng những cải tiến trong quy trình lập kế hoạch, dự báo và tiến bộ công nghệ trong ngôn ngữ, giọng nói, thị giác AI đã được chứng minh hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Tại FPT, hàng loạt những sản phẩm dịch vụ như Truyền hình FPT, FPT Camera đều đang được ứng dụng công nghệ AI một cách hợp lý nhất để phù hợp với nhu cầu sử dụng và thuận tiện cho khách hàng.

Nguồn: Vietnam Report

 

 


Bài viết liên quan

Xem world Cup cùng gói Combo Internet và truyền hình FPT Play
Xem world Cup cùng gói Combo Internet và truyền hình FPT Play

THƯỞNG THỨC NHỮNG TRẬN CẦU ĐỈNH CAO VỚI COMBO INTERNET FPT - FPT PLAY FIFA World Cup 2022 được phát sóng trực tiếp trên hệ thống...

FPT Play truyền hình trực tiếp World Cup 2022
FPT Play truyền hình trực tiếp World Cup 2022

Những trái bóng đầu tiên của hành trình World Cup 2022 đã bắt đầu lăn. 64 lượt đấu, với 32 đội bóng xuất sắc nhất...

Các gói cước Combo FPT tại Hà Nội – FPT Telecom
Các gói cước Combo FPT tại Hà Nội – FPT Telecom

FPT Telecom Hà Nội hiện đang triển khai đăng ký cho khách hàng trên toàn khu vực gói cước combo internet và truyền hình FPT...

icon icon-webmaster