Tin mới nhất FPT “ẵm” loạt Top thương hiệu công nghệ uy tín 2022

Ngày 5/7/2022, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2022. Trong đó, Tập đoàn FPT đứng top 2 Công ty Công nghệ thông tin – viễn thông uy tín 2022 và 2 Công ty con thuộc nhà F cũng lọt Top 3 về giải pháp phần mềm.

Top 10 Công ty Công nghệ uy tín 2022 được VNR Công bố theo 2 danh sách chính: Top 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông Uy tín và Top 10 Công ty Công nghệ cung cấp Dịch vụ, giải pháp Phần mềm và Tích hợp hệ thống Uy tín 2022.

        top thuong hieu

       top thuong hieu 1

Nguồn: Vietnam Report 

Theo danh sách của Vietnam Report, ghi nhận Tập đoàn FPT hiện đang đứng vị trí số 2 trong 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông Uy tín năm 2022, đứng ngay sau Viettel hiện đang dẫn vị trí số 1.

Đối với danh sách Top 10 Công ty Công nghệ Cung cấp dịch vụ và gỉai pháp Phần mềm và Tích hợp hệ thống Uy tín 2022, Nhà F có 2 thành viên có mặt trong Top 3. Đó là FPT Software dẫn đầu và theo sau, đứng ở vị trí số 3 là FPT IS.

Theo Vietnam Report, kết quả đánh giá được thực hiện căn cứ theo kết quả đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp, thực hiện theo phương pháp Media Coding và thực hiện khảo sát một cách khách quan, công bằng đối với đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan.

Tình hình đại dịch Covid-19 được kiểm soát là tiền đề giúp cho bức tranh kinh tế 2022 trở nên sáng lạn hơn. Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2022, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đạt doanh thu ở mức 57 tỷ USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Kết hợp với nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng đến năm 2030”, ngành CNTT được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong 6 tháng cuối năm và tiếp tục tăng trưởng kép trong những năm tiếp theo.

Cũng theo kết quả Khảo sát của Vietnam Report, trong thời gian tới, xu hướng của ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) tập trung chủ yếu vào 6 yếu tố:  Dịch vụ dựa trên điện toán đám mây (Cloud computing), Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Công nghệ 5G, Thị trường Internet băng thông rộng cố định và Chuỗi khối (Blockchain)

Điểm sáng của FPT chính là dịch vụ Cloud, trí tuệ nhân tạo và  internet. Sự xuất hiện của Covid-19 khiến cho những chuyên gia trong ngành dự kiến về sự bùng nổ nhu cầu về Điện toán đám mây do khả năng bảo mật tốt so với hạ tầng máy chủ vật lý truyền thống giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí cho máy móc. Hiện nay, FPT hiện đang là 1 trong 40 nhà cung cấp dịch vụ đám mây (FPT Smart Cloud), cung cấp hàng loạt các giải pháp liên quan với mức chi đầu tư khổng lồ nhằm dẫn đầu các doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, bằng những cải tiến trong quy trình lập kế hoạch, dự báo và tiến bộ công nghệ trong ngôn ngữ, giọng nói, thị giác AI đã được chứng minh hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Tại FPT, hàng loạt những sản phẩm dịch vụ như Truyền hình FPT, FPT Camera đều đang được ứng dụng công nghệ AI một cách hợp lý nhất để phù hợp với nhu cầu sử dụng và thuận tiện cho khách hàng.

Nguồn: Vietnam Report

 

 

Đánh giá sản phẩm

Đánh Giá Trung Bình
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Bạn đã dùng sản phẩm này?
GỬI ĐÁNH GIÁ
Lọc xem theo:
Mới nhất
Cũ nhất
5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao

Hỏi & Đáp

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

So sánh sự khác biệt giữa wifi 6 và wifi 6e
So sánh sự khác biệt giữa wifi 6 và wifi 6e

Wifi 6 và Wifi 6E là hai chuẩn kết nối mạng không dây mới nhất, mang đến tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn...

FPT Telecom vinh dự đạt 6 giải thưởng Sao Khuê 2024
FPT Telecom vinh dự đạt 6 giải thưởng Sao Khuê 2024

Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam...

Vị trí nên lắp Camera để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà bạn
Vị trí nên lắp Camera để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà bạn

Camera an ninh đóng vai trò như "mắt thần", giúp bạn theo dõi mọi hoạt động diễn ra tại nhà, dù bạn đang ở bất...

Live chat

Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 
1900 6600 để được hỗ trợ.
 

logo

 

Quý khách vui lòng nhập thông tin để nhận
ưu đãi mới nhất từ FPT Telecom!
 

logo

 

logo fpt

 Quý khách vui lòng lựa chọn yêu cầu cần hỗ trợ!
Từ 1/5/2016, Tổng đài 19006600 là nơi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom trên toàn quốc.
icon icon-webmaster