Tin mới nhất FPT Camera Đáp Ứng Tiêu Chuẩn An Toàn Thông Tin Của Bộ Thông Tin và Truyền Thông

Từ tháng 5, FPT Camera đã đạt các tiêu chuẩn an toàn thông tin do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định cho các thiết bị giám sát tại Việt Nam.

Đại diện FPT Camera cho biết các thiết bị doanh nghiệp tuân thủ Bộ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về camera giám sát, được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành đầu tháng này. Bộ quy chuẩn khuyến nghị các yêu cầu kỹ thuật cơ bản về an toàn thông tin mạng cho camera giám sát sử dụng giao thức mạng.

FPT Camera đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thông tin

Sản phẩm camera AI được sản xuất tại Việt Nam. Ảnh: FPT Telecom

Trước nhu cầu ngày càng tăng về camera an ninh và các nguy cơ bảo mật dữ liệu, FPT Camera đã ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để phát triển giải pháp Cloud Camera ngay từ những năm đầu.

Trong khi nhiều camera an ninh thời điểm đó vẫn lưu trữ dữ liệu bằng thẻ nhớ hoặc đầu ghi, FPT Camera đã chuyển sang quản lý và lưu trữ trên Cloud Server với Data Center đạt chuẩn Tier III tại Việt Nam, tuân thủ tiêu chí số 8 về an toàn thông tin dữ liệu người dùng.

Các chuyên gia an ninh mạng nhận định rằng việc ban hành tiêu chuẩn cho camera giám sát và sản xuất camera "Make in Vietnam" là cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin trong nước.

"Hai dòng camera AI sản xuất tại Việt Nam vừa được FPT Camera ra mắt, với toàn bộ phần cứng, phần mềm, dịch vụ, và bảo trì đều do FPT Telecom phát triển và cung cấp, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về bảo mật dữ liệu," đại diện FPT Camera chia sẻ. "Thừa hưởng thế mạnh công nghệ từ tập đoàn FPT, chúng tôi làm chủ toàn diện công nghệ lõi, phần mềm, nền tảng và phần cứng của các dòng Camera AI, ứng dụng AI, điện toán đám mây, và mã hóa đầu cuối E2E để bảo mật luôn ở mức cao."

Ngoài ra, khi đăng nhập lần đầu trên ứng dụng FPT Camera từ thiết bị mới, người dùng cần nhập mã OTP (xác thực hai lớp) được gửi đến số điện thoại đăng ký.

FPT Camera đạt tiêu chí về an toàn thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông

Hệ thống FPT Data Center được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier III Quốc tế của Uptime Institute phục vụ nhu cầu lưu trữ của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dùng trên cả nước. Ảnh: FPT Telecom. 

Hệ thống FPT Data Center được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier III quốc tế của Uptime Institute, đáp ứng nhu cầu lưu trữ của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dùng trên toàn quốc.

Bộ tiêu chuẩn cũng khuyến nghị nhà sản xuất liệt kê danh mục, mô tả chức năng và nguyên lý hoạt động của từng cảm biến được sử dụng trong camera. Dữ liệu từ camera và dịch vụ liên quan phải có tính năng cho phép thiết lập, cấu hình địa điểm xử lý, lưu trữ và khai thác dữ liệu tại Việt Nam, và thông báo cho người dùng khi họ thiết lập.

FPT Camera đạt tiêu chí về an toàn thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thôngFPT Camera IQ 3S Made In Vietnam. Ảnh: FPT Telecom 

Ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc FPT Camera, cho biết bộ tiêu chuẩn giúp người dùng lựa chọn sản phẩm camera an toàn, loại bỏ dần những sản phẩm không đảm bảo an toàn trên thị trường, và hạn chế nguy cơ lộ, lọt dữ liệu. "Các sản phẩm camera của FPT được nghiên cứu và phát triển bởi FPT, sản xuất tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ tiên tiến AI và Cloud, hứa hẹn mang đến trải nghiệm an toàn và khác biệt," ông nói.

ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY ƯU ĐÃI

Chúng tôi sẽ liên hệ với Bạn sau 5 phút đăng ký

(*) Vui lòng điền đầy đủ các thông tin này

Đánh giá sản phẩm

Đánh Giá Trung Bình
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Bạn đã dùng sản phẩm này?
GỬI ĐÁNH GIÁ
Lọc xem theo:
Mới nhất
Cũ nhất
5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao

Hỏi & Đáp

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

Top 3 bộ phim hay nhất trên FPT Play trong tháng 6 không thể bỏ lỡ
Top 3 bộ phim hay nhất trên FPT Play trong tháng 6 không thể bỏ lỡ

Tháng 6 hứa hẹn mang đến cho người xem FPT Play những giây phút giải trí bùng nổ với kho phim đa dạng, phong phú....

Livestream cần tốc độ mạng bao nhiêu? Chọn gói mạng phù hợp nhất
Livestream cần tốc độ mạng bao nhiêu? Chọn gói mạng phù hợp nhất

Livestream là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân để tiếp cận, quảng bá thương hiệu tới khách hàng....

FPT Play chính thức tiếp phát sóng EURO 2024
FPT Play chính thức tiếp phát sóng EURO 2024

Tin vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam! FPT Play đã chính thức đạt được thỏa thuận chính thức tiếp phát sóng toàn...

Live chat

Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 
1900 6600 để được hỗ trợ.
 

logo

 

Quý khách vui lòng nhập thông tin để nhận
ưu đãi mới nhất từ FPT Telecom!
 

logo

 

logo fpt

 Quý khách vui lòng lựa chọn yêu cầu cần hỗ trợ!
Từ 1/5/2016, Tổng đài 19006600 là nơi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom trên toàn quốc.
icon icon-webmaster