Tin mới nhất NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP VỚI HD BOX CỦA FPT TELECOM

Tổng hợp những lỗi thường gặp với thiết bị HD Box của FPT và cách khắc phục đơn giản khách hàng có thể tự kiểm tra và sửa chữa tại nhà.

 Hiện nay dịch vụ truyền hình FPT sử dụng internet cáp quang đang rất phổ biến và được ưa chuộng. Một trong những thiết bị hỗ trợ cần không thể thiếu đó là HD Box của FPT. Nhờ thiết bị này, khách hàng mới có thể xem được các chương trình truyền hình, cũng như các tiện ích mà FPT Telecom cung cấp.

1, Giới thiệu thiết bị HD Box của FPT:

 
THIẾT BỊ HD BOX CỦA FPT
  • Thiết bị HD Box là gì:

Theo cách hiểu đơn giản nhất, HD Box là một thiết bị giải mã tín hiệu thông qua Internet. Các tín hiệu truyền hình FPT sẽ được giải mã bằng thiết bị này, để bạn có thể dùng được tất cả các tiện ích mà FPT Telecom cung cấp.

  • Thông số kỹ thuật HD Box của FPT:
-CPU: Sigma Design 700Mhz (1 core). -Ram: 512MB. -Rom: 256MB.

-Kích thước: 102 x 97 x 28, có thể đặt trước ti vi mà không lo mất thẩm mỹ.

-Chất liệu: nhựa cao cấp.

 

2, Ứng dụng của HD Box FPT cung cấp:

ung-dung-cua-hd-box-cua-fpt

Thiết bị HD Box của FPT có thể hỗ trợ hầu hết các định dạng phim và nhạc thông dụng. Ngoài ra còn hỗ trợ giải mã các định dạng âm thanh chất lượng cao như DTS-HD Master Audio, Dolby TrueHD.

Sử dụng HD Box của FPT bạn sẽ được hưởng những tiện ích và ưu đãi sau:

+ Kho nội dung số đa dạng và phong phú. + Các gói kênh truyền hình đặc sắc. + Có tính năng tìm kiếm phim online. + Kho ứng dụng của riêng FPT phát triển. + Cổng USB để lưu nội dung về ổ cứng. + Giá thiết bị rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
ỨNG DỤNG HD BOX CỦA FPT
Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng sử dụng đồng thời cả hai dịch vụ Internet và truyền hình của FPT. Khi bạn lắp mạng FPT, với đường truyền cáp quang tốc độ cao, thiết bị HD Box của FPT sẽ hoạt động một cách tốt nhất, không làm các chương trình bị gián đoạn. FPT Telecom luôn luôn có những chương trình ưu đãi, khuyến mại hàng tháng để phục vụ khách hàng. Bạn sẽ luôn được sử dụng những dịch vụ tốt nhất, với giá cước ưu đãi nhất. Chi tiết chương trình gần nhất: "FPT khuyến mại đặc biệt tháng giáng sinh"

3, Những lỗi thường gặp với thiết bị HD Box của FPT và cách khắc phục nhanh nhất:

HD Box của FPT hiện đang sử dụng là một trong những thiết bị hiện đại nhất có trên thị trường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Internet cáp quang FPTtruyền hình FPT vẫn không thể tránh khỏi sai sót. Chúng tôi xin tổng hợp một số lỗi bạn có thể gặp phải.

STT

LỖI THƯỜNG GẶP

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN

1

Box HD không nhận IP. Cắm sang cổng Lan khác.

2

Nhận IP nhưng chập chờn. Kiểm tra lại dây Lan (do quá xa, chất lượng dây lan âm tường không đảm bảo).

3

Xem được truyền hình nhưng không xem được internet. Có thể do khách hàng cài DNS thủ công. Cấu hình DNS tự động cho router hoặc đặt DNS thủ công (210.245.1.254 – 210.245.1.253) nếu sử dụng camera.

4

Box HD cắm qua PLC có mạng, lên hình nhưng bị giật. Rút PLC 1 lúc cho hết nóng, kiểm tra lại đường điện.

5

Box HD bị treo. Do khách hàng không tắt khi không sử dụng.

6

Khách hàng dùng router riêng, box HD báo lỗi. Báo PayTV để có hướng dẫn.

7

Hình ảnh không nét với màn hình độ phân giải cao (2K-4K). Do hiện tại box HD mới hỗ trợ đến độ phân giải HD 1080p.

8

Không tương thích với một số model màn hình nhất định. Liên hệ PayTV hỗ trợ.

9

Màn hình TV nháy đen khi bật tắt công tắc điện. Thay dây loại tốt hơn.

10

Khách hàng cắm dây từ router đến switch đến box HD, box không nhận IP. Kiểm tra bằng cách thử adapter có dòng mạnh hơn hoặc cắm thêm nhiều thiết bị vào switch sẽ có cổng bị tắt.

Hãy liên hệ số điện thoại hotline 1900.66.00 - Ext:2 nếu bạn gặp vấn đề gì với thiết bị HD Box của FPT mà không thể tự khắc phục được theo các cách ở trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24h.

icon icon-webmaster