Cảnh báo 2 website giả mạo FPT Telecom

Cảnh báo giả mạo website của FPT Telecom nạp tiền để trục lợi

Một số website được lập ra, giả danh nghĩa của một đơn vị cung cấp các dịch vụ Viễn thông nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân lẫn tài sản của người dùng.

Ngày 23/3, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) phát đi thông báo “vạch mặt” hai website có tên http://napcuocvienthong.com/ và http://napcuocvienthong24h.com.

Giả danh website nhà mạng để lừa đảo

Trong thời gian qua, theo thông tin từ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của FPT Telecom cho biết, họ nhận được nhiều  thông tin phản hồi từ khách hàng về việc lừa đảo tại các địa chỉ website http://napcuocvienthong.com và http://napcuocvienthong24h.com.

WEBSITE LỪA ĐẢO
WEBSITE LỪA ĐẢO

Nguy hiểm hơn, 2 trang web còn đưa ra các thông tin hấp dẫn để dụ người dùng như, nếu thực hiện theo cách thức nạp qua trang web (cung cấp số seri, mã thẻ và số điện thoại) thì điện thoại người nhập sẽ được tăng giá trị thẻ nạp lên gấp 5 hoặc 10 lần (tức là nếu nhập thông tin thẻ cào điện thoại trị giá 100.000 đồng sẽ nhận được tới 500.000 đồng vào tài khoản).

Nhằm chủ động ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ quyền lợi của khách hàng, FPT Telecom khuyến cáo các đối tác, khách hàng không thanh toán cước viễn thông bằng thẻ điện thoại di động, nạp thẻ cào thông qua 2 website nêu trên.

Theo cơ quan an ninh, tình trạng lừa đảo trên internet đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trước đó, vào trung tuần tháng 1/2015, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) đã khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đào chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nhận có “ông chú ông Viettel”.

Cả hai đối tượng này đều sử dụng chung một phương thức lừa đảo, đó là chia sẻ trên tường trang Facebook của nhiều người dùng thông tin: do có người nhà trong nội bộ Viettel hoặc một số nhà mạng khác và hướng dẫn các bước để được nhận khuyến mãi “khủng”, gấp 10 lần mệnh giá thẻ nạp. Khi click vào đường link được đính kèm trong các “spam” thông tin khuyến mại giả mạo này, người dùng Facebook sẽ được chuyển tới các trang web do các đối tượng tự tạo, giả. Theo đó, khi người dùng nạp thẻ vào các website nêu trên theo hướng dẫn, đối tượng xấu sẽ nhận được thông tin về mã thẻ và chiếm đoạt tiền của người dùng.Nguy hiểm hơn, 2 trang web còn đưa ra các thông tin hấp dẫn để dụ người dùng như, nếu thực hiện theo cách thức nạp qua trang web (cung cấp số seri, mã thẻ và số điện thoại) thì điện thoại người nhập sẽ được tăng giá trị thẻ nạp lên gấp 5 hoặc 10 lần (tức là nếu nhập thông tin thẻ cào điện thoại trị giá 100.000 đồng sẽ nhận được tới 500.000 đồng vào tài khoản).

Xác minh thông tin trước khi thanh toán và đăng nhập

Việc đăng nhập và thanh toán vào các website không uy tín, giả mạo sẽ gây tổn thất lớn cho người tiêu dùng.

Theo ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc điều hành NTS Security – nhà phân phối sản phẩm Kaspersky Lab tại Việt Nam cho biết, việc giả mạo website hiện nay diễn biến phức tạp và khó lường nhưng người dùng cần nắm rõ các nguyên tắc sau, giúp việc thanh toán online an toàn: “Khách hàng giao dịch chuyển tiền phải lưu ý liên hệ website chính hãng để xác minh đúng địa chỉ rồi hãy thực hiện việc chuyển khoản. Thứ hai chỉ chuyển khoản vào tài khoản mang tên công ty, không nên chuyển khoản cho các tài khoản cá nhân. Không nên chạy theo các khuyến mãi hấp dẫn mà quên đi bước kiểm tra thông tin nguồn gốc của website. Nếu có thể, hãy sử dụng một phần mềm diệt virus có tính năng Internet Security nhầm đảm bảo việc giao dịch an toàn và chống các website giả mạo.”

Websie giả mạo FPT Telecom
Websie giả mạo FPT Telecom

Do đó, người dùng cần chú ý, không đăng nhập bắt cứ thông tin tài khoản và thanh toán cước viễn thông trên bất cứ website không rõ nguồn gốc. Hãy xác minh thông tin công ty bằng cách liên hệ trực tiếp với tổng đài viên của đơn vị cung cấp viễn thông đó, xác định đúng thông tin rồi hãy thực hiện các bước giao dịch khác.

Hiện tại, FPT Telecom nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng về việc lừa đảo tại địa chỉ website www.napcuocvienthong.com

Để tránh thiệt hại đáng tiếc, FPT Telecom KHUYẾN CÁO:
1. FPT Telecom chỉ có 2 website chính thức nạp tiền cước Internet là www.fpt.vn và www.member.fpt.vn
2. Trang www.napcuocvienthong.com và  http://napcuocvienthong24h.com. không do FPT Telecom quản lý và không chịu trách nhiệm về nội dung trên đó.

FPT Telecom xin Thông Báo!

 

Cảnh báo 2 website giả mạo FPT Telecom
3 (60%) 2 votes

About FPT Telecom

BẠN MUỐN GỬI BÌNH LUẬN ?

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 + 5 =


098.6666.348