Tin mới nhất FPT Telecom vinh dự đạt 6 giải thưởng Sao Khuê 2024

Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), FPT Telecom đã rất thành công khi có 6 sản phẩm trong hệ sinh thái của mình được vinh danh.

FPT Telecom đã nhận được sự công nhận với 6 sản phẩm được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2024. Trong danh sách này, có ứng dụng FPT Play, giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home, giải pháp FPT Camera Cloud AI, giải pháp FPT Camera AI Retail, gói cước Ultra Fast và ứng dụng Hi FPT. Đáng chú ý, ứng dụng FPT Play đã được đánh giá cao trong lĩnh vực "Giải trí số" và có tên trong Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024, trong khi sản phẩm giải pháp FPT Camera Cloud AI được đánh giá 5 sao.

Ứng dụng FPT Play

Ứng dụng xem truyền hình trực tuyến FPT Play hiện là một trong những ứng dụng được biết đến hàng đầu tại Việt Nam, thu hút hơn 30 triệu người sử dụng đã đăng ký tài khoản.

Ông Lê Thanh Bình - đại diện FPT Play - lên nhận giải thưởng.

Để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao, FPT Play liên tục cập nhật tính năng mới, nâng cao trải nghiệm người dùng trên nhiều mặt về giao diện, âm thanh và hình ảnh. Ví dụ, vào năm 2023, FPT Play đã giới thiệu tính năng Moments, cho phép người dùng "lướt" để liên tục xem và tìm kiếm những nội dung mà họ yêu thích.

Ngoài ra, tính năng Multi-audio Multi-sub của FPT Play cũng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, cho phép khán giả lựa chọn ngôn ngữ thuyết minh và phụ đề theo ý muốn của mình.

FPT Smart Home

Giải thưởng Sao Khuê 2024 đã ghi nhận sự xuất sắc của giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home trong lĩnh vực "Thiết bị thông minh". 

Bà Nguyễn Thị Xuân - đại diện FPT Smart Home - lên nhận giải thưởng. 

FPT Smart Home không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực như giảm thiểu thao tác và hướng đến kết nối không dây, mà còn cung cấp khả năng điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt và tối ưu hóa trải nghiệm với công nghệ AI. Đặc biệt, FPT Smart Home còn tiên phong trong việc tích hợp đồng thời cả Bluetooth và WiFi, giải quyết các vấn đề về chi phí đầu tư và mở rộng khả năng tiếp cận cho mọi phân khúc thu nhập.

FPT Camera Cloud AI và AI Retail

Thương hiệu FPT Camera của FPT Telecom đã gặt hái thành công với 2 sản phẩm được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, bao gồm giải pháp FPT Camera Cloud AI và giải pháp FPT Camera AI Retail. Trong đó, giải pháp FPT Camera Cloud AI đã được đánh giá 5 sao.

Ông Đinh Cao Sơn - đại diện FPT camera - lên nhận giải thưởng

Giải pháp Cloud Camera AI của FPT được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo tiên tiến, kết hợp với khả năng lưu trữ cloud. Điều này giúp đảm bảo mọi hình ảnh và video được truyền tải liên tục và dữ liệu giám sát luôn được bảo toàn, ngay cả khi có sự xâm phạm vào hệ thống camera.

Về giải pháp an ninh thông minh cho chuỗi bán lẻ FPT Camera AI Retail, nó là một hệ thống giám sát an ninh thông minh, sử dụng công nghệ điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu video để đảm bảo an toàn cho các cửa hàng bán lẻ.

Tính năng Ultra Fast

Tính năng Ultra Fast, một giải pháp sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo, đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024 trong lĩnh vực "Thị trường - Tiêu dùng". Đặc điểm nổi bật của Ultra Fast là khả năng tối ưu hóa chất lượng đường truyền Internet, mang lại tốc độ cao và ổn định.

Ông Lương Duy Phương - đại diện Ultra Fast - lên nhận giải thưởng.

Ultra Fast có khả năng tối ưu tốc độ đường truyền ở mức cao, giảm tỷ lệ rớt tới 4 lần và độ trễ chỉ còn 16ms khi chơi game đối kháng. Điều này giúp người dùng không chỉ trải nghiệm tốc độ và độ ổn định tối đa trong suốt quá trình sử dụng mạng, mà còn tránh được các vấn đề như giật lag và ping cao.

Ứng dụng Hi FPT

Ứng dụng Hi FPT đã được đánh giá cao với các tính năng hỗ trợ khách hàng quản lý toàn bộ dịch vụ viễn thông, từ việc điều khiển thiết bị Wi-Fi từ xa, thanh toán hóa đơn đến các yêu cầu hỗ trợ về dịch vụ Internet và thực hiện giao dịch trực tuyến như nâng cấp băng thông, đăng ký dịch vụ, thay đổi thông tin hợp đồng.

Ông Nguyễn Trung Trực - đại diện Hi FPT - lên nhận giải thưởng. 

Ứng dụng Hi FPT đã nhận giải thưởng Sao Khuê 2024 trong lĩnh vực "Công cụ và Ứng dụng", thể hiện sự công nhận về sự tiến bộ của nó trong việc phát triển các tính năng giúp khách hàng tự quản lý đường truyền Internet, tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, cũng như tương tác dễ dàng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của FPT Telecom.

Với tổng cộng 14 giải pháp và sản phẩm thuộc hệ sinh thái Made by FPT nhận giải thưởng Sao Khuê 2024, FPT đã ghi nhận một trong những thành tích xuất sắc nhất. Trong số đó, có 2 giải pháp được vinh danh trong danh sách "Top 10 Sao Khuê" và 3 giải pháp được chứng nhận đạt 5 sao.

Điều này đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng dài hạn cho FPT và mang lại lợi ích cho hàng triệu người dùng và doanh nghiệp trên toàn cầu, như được thấy từ doanh thu 1.637 tỷ đồng ghi nhận từ hệ sinh thái "made by FPT" vào năm 2023, với mức tăng trưởng 42,3% so với cùng kỳ.

Đánh giá sản phẩm

Đánh Giá Trung Bình
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Bạn đã dùng sản phẩm này?
GỬI ĐÁNH GIÁ
Lọc xem theo:
Mới nhất
Cũ nhất
5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao

Hỏi & Đáp

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

Nhà mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay? So sánh chi tiết
Nhà mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay? So sánh chi tiết

Việc lựa chọn nhà mạng wifi phù hợp có thể khiến bạn bối rối bởi thị trường hiện nay có rất nhiều nhà mạng với...

Bật mí tốc độ Access Point Wifi 6 AX3000C FPT lên tới 3000Mbps
Bật mí tốc độ Access Point Wifi 6 AX3000C FPT lên tới 3000Mbps

Access Point Wifi 6 AX3000C là bộ định tuyến Wi-Fi 6 được cung cấp bởi FPT Telecom tại Việt Nam. Nó được thiết kế để...

‘Cha đẻ’ ngành Công nghệ thông tin Ấn Độ đến thăm và làm việc tại FPT
‘Cha đẻ’ ngành Công nghệ thông tin Ấn Độ đến thăm và làm việc tại FPT

Narayana Murthy, người sáng lập Infosys - một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ, sắp có chuyến thăm và làm việc...

Live chat

Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 
1900 6600 để được hỗ trợ.
 

logo

 

Quý khách vui lòng nhập thông tin để nhận
ưu đãi mới nhất từ FPT Telecom!
 

logo

 

logo fpt

 Quý khách vui lòng lựa chọn yêu cầu cần hỗ trợ!
Từ 1/5/2016, Tổng đài 19006600 là nơi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom trên toàn quốc.
icon icon-webmaster