Tin mới nhất Nhà mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay? So sánh chi tiết

Việc lựa chọn nhà mạng wifi phù hợp có thể khiến bạn bối rối bởi thị trường hiện nay có rất nhiều nhà mạng với đa dạng các gói cước và chất lượng dịch vụ khác nhau. Bài viết này FPT Telecom sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc "nhà mạng wifi nào mạnh nhất" và đưa ra những gợi ý khách quan hữu ích để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Nhà mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay

1. Tiêu chí đánh giá nhà mạng wifi mạnh nhất

Để đánh giá nhà mạng wifi mạnh nhất, cần dựa trên những tiêu chí sau:

  • Tốc độ đường truyền: Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng wifi của bạn. Tốc độ đường truyền càng cao, bạn càng có thể truy cập internet nhanh chóng, mượt mà, ít bị gián đoạn.
  • Độ ổn định: Mạng wifi ổn định sẽ đảm bảo cho bạn có thể sử dụng internet liên tục mà không bị ngắt kết nối hay lag.
  • Phạm vi phủ sóng: Phạm vi phủ sóng rộng sẽ giúp bạn sử dụng wifi ở mọi nơi trong nhà, văn phòng mà không lo bị mất tín hiệu.
  • Giá cả: Giá cước wifi của mỗi nhà mạng là khác nhau, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn gói cước phù hợp.
  • Dịch vụ khách hàng: Dịch vụ khách hàng tốt sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh khi sử dụng wifi.

2.  Các nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam

Dựa trên các tiêu chí đánh giá trên, 3 nhà mạng wifi mạnh nhất Việt Nam hiện nay là:

Nhà mạng FPT 

Sau hơn 25 năm hoạt động, mạng FPT đã trở thành một trong những mạng viễn thông và internet hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, FPT còn mở rộng mạng lưới hạ tầng viễn thông ra khu vực Đông Nam Á.

Trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của FPT luôn được nâng cấp, cải tiến và áp dụng công nghệ tiên tiến, mang lại trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho người dùng.

Ưu điểm: Sử dụng modem thế hệ mới, hệ thống cáp quang và cơ sở hạ tầng chất lượng cao.

Nhược điểm: Giá thành cao hơn các nhà mạng khác từ 10-15k/tháng.

Giá gói cước internet: gói cước thấp nhất với tốc độ 100 Mbps có giá 175k/tháng, gói cước cao nhất với tốc độ 1Gbps có giá 325k/tháng.

nhà mạng fpt

Nhà mạng Viettel

Viettel, thuộc tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội Viettel, chính thức gia nhập thị trường internet vào năm 2002. Nhờ kế thừa cơ sở hạ tầng có sẵn, Viettel nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần lớn trong lĩnh vực internet tại Việt Nam. Dù vậy, Viettel vẫn xếp thứ ba sau FPT và VNPT về thị phần.

Ưu điểm: Hệ thống hạ tầng phủ rộng đến các khu vực nông thôn, giá thành hợp lý và nhiều chương trình khuyến mãi.

Nhược điểm: Ít gói cước để lựa chọn.

Giá gói cước internet: Gói cước thấp nhất dành cho khu vực nông thôn có giá 165k/tháng với tốc độ 100 Mbps, trong khi gói cước cao nhất dành cho nội ô Hà Nội và TP.HCM có giá 220k/tháng với tốc độ 150 Mbps.

nhà mạng viettel

Nhà mạng VNPT

VNPT cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho ngành bưu chính và viễn thông. Hiện tại, VNPT nằm trong top ba nhà cung cấp dịch vụ mạng wifi và internet cáp quang hàng đầu tại Việt Nam.

Ưu điểm: Có chi nhánh trải rộng khắp cả nước, cơ sở hạ tầng tốt, đường truyền ổn định, và giá cả cạnh tranh.

Nhược điểm: Quy trình đăng ký và lắp đặt chậm, dịch vụ chưa chuyên nghiệp bằng FPT và Viettel, ít chương trình khuyến mãi.

Giá gói cước internet: Gói cước thấp nhất có tốc độ 100 Mbps với giá 165k/tháng, gói cước cao nhất có tốc độ từ 300 – 400 Mbps với giá 600k/tháng. Tại các thành thị, giá có thể cao hơn từ vài chục đến hơn 100k/tháng.

nhà mạng vnpt

3. Nhà mạng Wifi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay?

Để đánh giá 1 cách chính xác nhất xem "nhà mạng Wifi nào mạnh nhất Việt Nam hiện nay" cần dựa trên các tiêu chí sau:

Về tốc độ mạng

Nhìn chung, VNPT, Viettel, và FPT đều có tốc độ mạng nhanh và tương đồng nhau, nhưng khi xét trên toàn quốc, FPT và Viettel được đánh giá cao hơn.

Viettel nổi bật nhất nhờ ưu thế mạnh mẽ ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, nơi tốc độ wifi của Viettel vẫn rất nhanh do có cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Ở khu vực thành thị, FPT được đánh giá cao với tốc độ đường truyền mạnh mẽ nhất.

VNPT có lợi thế về đường truyền quốc tế, nhưng việc chặn một số website quốc tế như Blogspot, WordPress,... khiến nhiều khách hàng không hài lòng. Thêm vào đó, sự cố thường xuyên với tuyến cáp quang quốc tế làm giảm đánh giá của người dùng đối với VNPT.

Vì vậy, rất khó để xác định nhà mạng wifi nào mạnh nhất chỉ dựa vào tốc độ đường truyền, bởi mỗi nhà mạng có những ưu điểm riêng.

Tuy nhiên hiện tại gói mạng Sky, Meta của FPT đang có tốc độ nhanh nhất Việt Nam lên tới 1024Mbps phục vụ nhu cầu giải trí đa dạng như livestreams, chơi game,...

So sánh tốc độ mạng: FPT > Viettel > VNPT

Về tốc độ mạng

Về tính ổn định

Tiêu chí đánh giá mạng wifi mạnh nhất còn dựa vào tính ổn định của đường truyền. Người tiêu dùng Việt Nam đã quen với tình trạng băng thông bị giảm vào giờ cao điểm. Sự ổn định của đường truyền phụ thuộc vào khu vực cụ thể.

Chẳng hạn, ở khu vực thành thị với mật độ dân số cao, FPT có đường truyền ổn định nhất. Trong khi đó, ở vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, Viettel lại có sự ổn định vượt trội. Riêng VNPT thường gặp tình trạng giảm tốc độ hoặc bị rớt, lag mạng đột ngột vào những giờ cao điểm.

So sánh độ ổn định: Viettel = FPT> VNPT

Về giá thành

Cả VNPT, Viettel và FPT đều cung cấp nhiều gói cước với mức giá đa dạng để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, giá cước ở các thành phố, đặc biệt là thành phố lớn, thường cao hơn so với khu vực nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa.

Trong số ba nhà mạng hàng đầu này, Vnpt có giá cước thấp nhất, thường rẻ hơn từ 10.000-20.000 VND/tháng so với các nhà mạng khác.

So sánh giá thành rẻ hơn: VNPT> Viettel > FPT

Về  dịch vụ CSKH

Về dịch vụ chăm sóc khách hàng và các chương trình khuyến mại, VNPT không thể sánh bằng FPT và Viettel. VNPT có rất ít, thậm chí không có các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng, và dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ cũng không được đánh giá cao.

Ngược lại, Viettel và FPT thường xuyên triển khai nhiều chương trình khuyến mại với tần suất lớn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của hai nhà mạng này được đánh giá cao, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

So sánh giá thành rẻ hơn: FPT> Viettel > VNPT

Về  dịch vụ CSKH

Về phạm vi phủ sóng

Hầu như tất cả các nhà mạng hiện nay đều có phạm vi phủ sóng toàn quốc. Tuy nhiên tại các khu vực miền núi, hay các hòn đảo không thể lắp mạng FPT vì không có hạ tầng mạng. Trong khi đó VNPT, Viettel có thể kéo mạng hầu hết tất cả các địa hình, khu vực tại Việt Nam

So sánh phạm vi phủ sóng: VNPT> Viettel > FPT

4. Nên lắp nhà mạng nào?

Dưới dây là bảng so sáng tổng quát bạn nên lắp đặt mạng FPT hay Viettel hay VNPT

Tiêu chí So sánh
Băng thông truy cập upload/ download FPT > Viettel > VNPT
Sự ổn định của đường truyền FPT = Viettel > VNPT
Giá cước rẻ nhất hiện nay VNPT > Viettel > FPT
Phạm vi phủ sóng VNPT > Viettel > FPT
Dịch vụ chăm sóc khách hàng FPT > Viettel > VNPT

Việc lựa chọn nhà mạng wifi nào mạnh nhất phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người.

Như vậy, chỉ còn cách dựa vào các yếu tố khác như độ ổn định, giá cước, chất lượng dịch vụ để lựa chọn nhà mạng phù hợp với gia đình của bạn.

Ngoài ba nhà mạng kể trên, còn có những cái tên khác trong ngành viễn thông như NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV,… Đây là những công ty, tập đoàn viễn thông mới nổi nhưng cũng có chất lượng không kém nhiều so với FPT, Viettel và VNPT.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để lựa chọn được nhà mạng wifi phù hợp nhất.

Đánh giá sản phẩm

Đánh Giá Trung Bình
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Bạn đã dùng sản phẩm này?
GỬI ĐÁNH GIÁ
Lọc xem theo:
Mới nhất
Cũ nhất
5 sao
4 sao
3 sao
2 sao
1 sao

Hỏi & Đáp

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

Top 3 bộ phim hay nhất trên FPT Play trong tháng 6 không thể bỏ lỡ
Top 3 bộ phim hay nhất trên FPT Play trong tháng 6 không thể bỏ lỡ

Tháng 6 hứa hẹn mang đến cho người xem FPT Play những giây phút giải trí bùng nổ với kho phim đa dạng, phong phú....

Livestream cần tốc độ mạng bao nhiêu? Chọn gói mạng phù hợp nhất
Livestream cần tốc độ mạng bao nhiêu? Chọn gói mạng phù hợp nhất

Livestream là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân để tiếp cận, quảng bá thương hiệu tới khách hàng....

FPT Play chính thức tiếp phát sóng EURO 2024
FPT Play chính thức tiếp phát sóng EURO 2024

Tin vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam! FPT Play đã chính thức đạt được thỏa thuận chính thức tiếp phát sóng toàn...

Live chat

Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 
1900 6600 để được hỗ trợ.
 

logo

 

Quý khách vui lòng nhập thông tin để nhận
ưu đãi mới nhất từ FPT Telecom!
 

logo

 

logo fpt

 Quý khách vui lòng lựa chọn yêu cầu cần hỗ trợ!
Từ 1/5/2016, Tổng đài 19006600 là nơi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom trên toàn quốc.
icon icon-webmaster